March 14, 2020 By thaidv 3

Cấu tạo van điện từ 6V DC

Chào các bạn! Hôm nay, tôi muốn giới thiệu về một thiết bị hết sức thú vị và quan trọng trong lĩnh vực điện tử – đó là van điện từ 6V DC. Van điện từ là một loại van điều khiển dựa trên nguyên lý hoạt động của từ trường, được sử dụng rộng rãi trong các ứng dụng cơ khí, tự động hóa và đặc biệt là trong các thiết bị vệ sinh tự động.

Đây là các chi tiết cơ bản để cấu tạo nên một chiếc van điện từ. Tất cả đều được gia công bằng vật liệu tốt, chất lượng cực cao và chỉn chu. Để tạo nên một sản phẩm hoạt động bền bỉ theo thời gian. Với cường độ khoảng 200 lần đóng mở/ngày trong vòng 6-8 năm vẫn có thể đáp ứng được.
Cuộn hút của van được gia công bằng lớp vỏ inox 304 chống rỉ sét. Đai ốc và vòng đệm cũng vậy. Kết hợp với dây kết nối chuẩn DC chống nước IP56 để làm tăng khả năng kháng nước.
Trong mỗi chiếc van điện từ thì những chiếc gioăng cao su là một trong những chi tiết quan trọng nhất. Có đến 5 chi tiết cao su để tạo nên chiếc van điện từ này. Mỗi chiếc có chứng năng nhiệm vụ khác nhau.
Gioăng số 1 hoạt động như một chiếc chày có đầu bọc bằng cao su, dưới tác động của dòng điện chạy qua cuộn hút thì chiếc chày này đóng hoặc mở lỗ cân bằng của buồng chân không. Để từ đó gián tiếp điều khiển đóng hoặc mở gioăng cao su số 3.
Trong khi đó các gioăng cao su số 2, số 4 và số 5 đảm bảo việc kín nước khi lắp thân van vào chân đế.
Hình ảnh chi tiết thêm về bộ phận hoạt động chính của van điện từ.

Để tìm hiểu thêm thông tin hoặc cần hỗ trợ kỹ thuật, các bạn có thể liên hệ qua số hotline của Công ty Techome qua số điện thoại: 0888001900 hoặc email: Techome.vn@gmail.com.

Xin cảm ơn.