November 17, 2023 By thaidv 0

Tìm hiểu về Ống cấp nước PEX

Ống PEX là một loại ống dẻo và dễ uốn cong được sử dụng trong hệ thống cấp nước và sưởi ấm trong ngành xây dựng. PEX là viết tắt của “Polyethylene cross-linked” (polietylen đã được vượt qua quá trình gắn nối chéo), và nó thường được sử dụng để thay thế cho ống đồng hoặc ống sắt trong các ứng dụng cấp nước nóng và lạnh. Ống PEX có khả năng chịu nhiệt và chống ăn mòn tốt, đồng thời dễ dàng lắp đặt do tính linh hoạt và nhẹ nhàng của nó.

Ưu điểm của ống cấp nước PEX

  • Độ bền cao: Ống PEX có độ bền cao, chịu được nhiệt độ cao và áp lực lớn. Tuổi thọ của ống PEX có thể lên đến hơn 50 năm.
  • Chống ăn mòn: Ống PEX không bị ăn mòn bởi hóa chất, nước nhiễm mặn,…
  • Không phát sinh chất độc hại: Ống PEX không phát sinh chất độc hại vào nguồn nước sinh hoạt, đảm bảo an toàn cho sức khỏe người sử dụng.
  • Dễ dàng thi công: Ống PEX có thể được lắp đặt bằng nhiều phương pháp khác nhau, kể cả trong tường, dưới sàn,.

Ứng dụng của ống cấp nước PEX

Ống cấp nước PEX được ứng dụng rộng rãi trong hệ thống cấp nước sinh hoạt, hệ thống sưởi ấm, hệ thống điều hòa,… Ống PEX được sử dụng cho cả hệ thống nước nóng và nước lạnh.

Các loại ống cấp nước PEX

Trên thị trường hiện nay có hai loại ống cấp nước PEX chính là:

  • Ống PEX-a: Đây là loại ống PEX phổ biến nhất, được sử dụng rộng rãi trong các công trình dân dụng. Ống PEX-a có độ bền cao, chịu được nhiệt độ lên đến 95 độ C.
  • Ống PEX-b: Đây là loại ống PEX có độ bền cao hơn ống PEX-a, chịu được nhiệt độ lên đến 110 độ C. Ống PEX-b thường được sử dụng trong các công trình công nghiệp.

Cách chọn ống cấp nước PEX

Khi chọn ống cấp nước PEX, cần lưu ý một số yếu tố sau:

  • Loại ống: Chọn loại ống phù hợp với nhu cầu sử dụng, bao gồm hệ thống nước nóng hay nước lạnh.
  • Kích thước ống: Chọn kích thước ống phù hợp với lưu lượng nước.
  • Áp lực nước: Chọn loại ống có khả năng chịu áp lực phù hợp với hệ thống cấp nước.

Giá ống cấp nước PEX

Giá ống cấp nước PEX phụ thuộc vào loại ống, kích thước ống và thương hiệu. Nhìn chung, giá ống cấp nước PEX cao hơn so với các loại ống cấp nước truyền thống. Tuy nhiên, với những ưu điểm vượt trội của mình, ống cấp nước PEX là lựa chọn đáng cân nhắc cho các công trình xây dựng hiện đại.

Yêu cầu báo giá ống cấp nước PEX 

Công ty cổ phần Hydrotech là nhà phân phối hãng Valsir, Italia – Nhà cung cấp các giải pháp về ống PEX hàng đầu thế giới. Các giải pháp của Valsir bao gồm Hệ thống ống Cấp nước, Thoát nước và Xử lý nước thải, Thoát nước mưa Siphonic.

Xem thêm thông tin về Valsir tại đây

Công ty cổ phần HYDROTECH

Địa chỉ: số 719, Phúc diễn, Phường xuân phương, Quận nam từ liêm, thành phố Hà Nội

Số điện thoại: 032 990 6796

Email: info@hydrotech.vn

Website: https://hydrotech.vn