Sửa chữa các loại van cảm ứng tiểu nam thông dụng

Để sửa chữa sự cố không tự động xả nước, xả nước liên tục không ngừng ở các loại bồn tiểu nam toto, inax, linax, viglacera, american standard, techome, smarthome, smartech, caesar … thì việc ta cần xác định được van cảm ứng ta bị lỗi gì, ta dùng là phương pháp loại trừ!

Đối với van cảm ứng thông thường sẽ gồm có các bộ phận: van điện từ, sensor cảm biến, khối nguồn và vỏ bảo vệ. Cả 03 bộ phận trên đều có thể xảy ra lỗi và đều có cách xử lý với các dấu hiệu khác nhau!

Đầu tiên với lỗi hay gặp nhất là lỗi xả nước liên tục không ngắt. Phương pháp loại trừ sẽ bắt đầu từ khối nguồn. Các bạn hãy kiểm tra khối nguồn của sản phẩm có đáp ứng đúng/đủ điện áp ra cho sensor. Các bạn dùng đồng hồ điện tử đo ngõ ra của khối nguồn (có thể là pin hoặc bộ đổi nguồn điện). Với dòng sản phẩm chạy điện và van điện thì khối nguồn cung cấp 12VDC, với dòng sản phẩm chạy van điện từ thì khối nguồn cấp là 6V-6.4V (một số dòng sản phẩm của Toto sản xuất năm 2010 đến 2014 sử dụng 02 pin thì là 3V).

Thông thường đối với các dòng sản phẩm lỗi nguồn thì ta chỉ cần thay pin hoặc đổi bộ đổi nguồn là sản phẩm lại hoạt động bình thường. Ngoài ra, hiện tượng sensor không có led báo và không xả nước cũng là dấu hiệu của khối nguồn bị hết.

Khi đã kiểm tra khối nguồn có điện áp đầy đủ mà van vẫn không xả nước thì ta để ý hai việc sau

  1. Nếu mắt sensor không chớp đèn khi có vật cản => sensor có thể bị đứt dây hoặc hỏng hẳn. Với sensor bị đứt dây, các bạn có thể khéo léo nối lại. Còn nếu sensor không có vết đứt dây => sensor có thể đã bị hỏng. Các bạn vui lòng liên hệ chúng tôi để thay thế sensor khác!
  2. Nếu sensor có chớp đèn, van có tiếng tạch tạch mà vẫn không chảy nước thì có hai khả năng. Đầu tiên các bạn cần kiểm tra xem có nước không (lỗi này khá đơn giản nhưng rất hay gặp). Các bạn mở nước, kiểm tra tại đầu van đã có nước mà vẫn không chảy thì thuộc trường hợp còn lại. Đó là van bị lỗi!

Van từ có 02 lỗi cơ bản:

  1. Lỗi đứt cuộn điều khiển. Lỗi này không có cách chữa => mua van mới đúng loại các bạn đang sử dụng
  2. Van của các bạn bị kẹt do quá bẩn.

Với van bẩn, các bạn tháo van ra, xử lý các cặn nước bằng nước sạch, sau đó lắp lại ngược quá trình trên.

Các linh kiện, phụ kiện để phục vụ việc sửa chữa các bạn có thể mua và tham khảo tại đây:

Với van thông thường, nếu đã dùng hết tất cả các cách mà các bạn vẫn chưa xử lý được lỗi thì hãy liên hệ chúng tôi 0888 001900 để được hỗ trợ. Nếu khó nữa, hãy thay thế bằng sản phẩm tương tự: