March 14, 2020 By thaidv 0

Van dùng điện 12V AC và Van dùng pin 6V DC khác nhau như nào?

Để sửa chữa sự cố không tự động xả nước, xả nước liên tục không ngừng ở các loại bồn tiểu nam toto, inax, linax, viglacera, american standard, techome, smarthome, smartech, caesar … thì việc ta cần xác định được van cảm ứng ta thuộc loại nào?

Tất cả các dòng sản phẩm van xả tiểu cảm ứng, vòi rửa tay cảm ứng đều dùng một sensor cảm biến để điều khiển van điện từ. Nguồn điện nuôi sensor cảm biến thường rất nhỏ. Vì vậy, nguồn điện dành cho một bộ sản phẩm van xả tiểu nam/vòi rửa tay tự động thường để dùng cho van cảm ứng và khối nguồn lớn hay bé đều phụ thuộc vào van này. Hiện nay trên các sản phẩm có trên thị trường có 02 loại van là: van điện xoay chiều 12V và van điện một chiều 6V.

Van điện 12V AC

Với dòng sản phẩm sử dụng van điện thì 100% phải dùng nguồn điện 220V để đổi ra 12V vì van điện sử dụng tới 12V/200mA đến 600mA. Chính bởi vậy, sản phẩm này không thể dùng pin!

Van điện từ 6V DC.

Dòng sản phẩm này sử dụng rất ít năng lượng. Để điều khiển van dòng này, các bạn chỉ cần một xung điện nhỏ trong 0.02s để điều khiển van đóng hoặc mở. Bộ sản phẩm sử dụng dòng này thường gần như không hao pin (sau 02 năm thay pin vì khi kích hoạt pin sẽ tự hết trong 2 năm) nên độ bền về điện tử rất cao và không tốn năng lượng. Tuy nhiên, ở một số công trình cần dùng nguồn 220 cho các sản phẩm tự đông nên nhà sản xuất đã tạo ra bộ đổi nguồn 6.5V cho các sản phẩm này (nguồn pin mới là 6.4V, nguồn điện sẽ được ở mức cao hơn để khi dùng cả điện lẫn pin thì sản phẩm ưu tiên dùng nguồn điện, pin dự phòng)

Bộ đổi nguồn có jack vào/ra để dùng cả pin khi cần thiết

Kết luận:
+ Thiết bị vệ sinh cảm ứng dùng điện thì có thể là van điện hoặc van từ, bên trong có bộ đổi điện từ 220V về 12V (van điện) và 220V về 6.5V (van điện từ)
+ Thiết bị vệ sinh cảm ứng dùng pin thì chắc chắn là van điện từ 6V (có một số mẫu cũ dùng van 4.5V, khi thay thế dùng chung van 6V đều được)

Để tìm hiểu thêm thông tin hoặc cần hỗ trợ kỹ thuật, các bạn có thể liên hệ qua số hotline của Công ty Techome qua số điện thoại: 0888001900 hoặc email: Techome.vn@gmail.com.

Xin cảm ơn.